Chương trình đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ tu bổ di tích

Chuyên mục: Đào tạo 15 0

Sáng ngày 10/5/2010, Viện Bảo tồn di tích phối hợp với Cục Di sản văn hóa và Vụ Đào tạo (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức “Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ tu bổ di tích” cho các cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn di tích.

Đây là một chương trình nằm trong khuôn khổ của dự án đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ tu bổ di tích giai đoạn 2009-2010 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhằm cung cấp, bổ sung kiến thức và kỹ năng cơ bản cho các cán bộ kỹ thuật (đặc biệt là các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng) giúp các cán bộ thực hiện tốt hơn công tác quản lý và bảo tồn, tu bổ di tích ở Việt Nam.

Tại khóa học này các học viên sẽ được nghe các báo cáo viên trình bày về nguyên lý bảo tồn di tích (18 tiết); di tích Việt Nam (30 tiết); công tác bảo tồn tu bổ di tích ở Việt Nam (24 tiết); xây dựng và thực thi dự án bảo tồn tu bổ di tích (30 tiết); kỹ thuật và công nghệ bảo tồn tu bổ di tích (30 tiết). Các học viên cũng sẽ được đi khảo sát, nghiên cứu thực tiễn tại một số di tíchKết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo. Chứng chỉ này là cơ sở để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xét cấp chứng chỉ hành nghề tu bổ di tích theo quy định của Luật di sản văn hóa.

 

boiduong_1561

 

boiduong_1562

Theo Cục Di sản

Add Comment