Categories
Di sản Việt

Phong cách Indochine trong dinh thự Hoàng A Tưởng

Điều gì đến với tâm trí khi bạn nghĩ về Việt Nam? Cực gạo, mũ hình nón, và chiến tranh, phải không? Trong khi tất cả những hình ảnh đó là chính xác, có rất nhiều điều cho đất nước Đông Nam Á này. Một trong những khía cạnh thú vị nhất của Việt Nam là văn hóa của nó. Từ các thành phố nhộn nhịp đến các làng nông thôn, văn hóa Việt Nam thay đổi mạnh mẽ từ nơi này sang nơi khác.

Nhưng có một điều gắn liền với tất cả Việt Nam với nhau: thức ăn. Ẩm thực Việt Nam được cho là một trong những món ngon nhất trên thế giới. Và nếu bạn muốn trải nghiệm nó như một người địa phương, bạn cần đến một ngôi nhà bên trong.

Một ngôi nhà kiến trúc Indochine là một phong cách nhà cửa truyền thống của Việt Nam phục vụ sự pha trộn của văn hóa Đông Dương – Việt Nam và Pháp. Cái tên này xuất phát từ thuật ngữ “Đông Dương” của Pháp, trong đó đề cập đến tất cả Đông Nam Á.

Phong cách Indochine tượng trưng sự lãng mạn Pháp

Trong thời kỳ thuộc địa của Pháp, có một dIndochine số Việt Nam đáng kể ở Đông Dương Pháp (bao gồm Việt Nam, Lào và Campuchia). Bởi vì điều này, rất nhiều người Việt Nam đã tiếp xúc với văn hóa Pháp. Vì vậy, không có gì lạ khi các món ăn Pháp ở Việt Nam rất tốt.

Thực phẩm Pháp ở Việt Nam đã cải thiện rất nhiều trong vài thập kỷ qua. Đó không chỉ là về các thành phần lạ mắt, mặc dù bạn có những thành phần tốt nhất của Pháp ở Việt Nam.

Kiến trúc sư Pháp

Vì ảnh hưởng của Pháp, kiến ​​trúc Việt Nam cũng khá lấy cảm hứng từ Pháp. Ảnh hưởng này đặc biệt có thể nhìn thấy ở thành phố Hồ Chí Minh. Những cây cầu và tòa nhà tuyệt đẹp ở HCMC gợi nhớ đến các tòa nhà ở Pháp.

Sự pha trộn của văn hóa truyền thống Việt Nam và ảnh hưởng của Pháp là tuyệt đẹp. Việt Nam là một đất nước nên được trải nghiệm, không chỉ nhìn thấy. Ngôi nhà Indochine giúp bạn làm điều đó.

Biệt thự Hoàng A Tưởng

Vào thời kỳ Pháp thuộc, cha con Hoàng A Tưởng Hoàng Yến Chao làm tay sai cho Pháp, vơ vét của cải dân thường ở khắp xứ Lào Cai

Sau khi thổ ti Hoàng Yến Chao thâu tóm quyền lực, ông cho xây dựng một Dinh thự bề thế để tiếp đón khách Pháp và phô trương danh thế của mình. Dinh thự mang phong cách Indochine do kiến trúc sư người Pháp và thầy phong thủy Trung Hoa làm việc.

Cho đến nay, dinh thự Hoàng A Tưởng đã trở thành một minh chứng cho thời kì oanh liệt của dân tộc Việt Nam.

Khu dinh thự Hoàng A Tưởng có tổng diện tích 4000m2 được thế đất“Sơn thủy hữu tình” đẹp và rất thích hợp với cảnh quan khí hậu ở vùng núi Tay Bắc Việt Nam.

Mô tả tổng thể dinh thự Hoàng A Tưởng:

Nhà chính Dinh thự lùi sâu vào bên trong, hai bên tả, hữu là nhà phụ, trước là bức bình phong, giữa là sân trời.

Bốn gian hai bên phải trái của cả hai tầng là nơi sinh hoạt gia đình. Gian giữa cả hai tầng dùng làm nơi hội họp.

Mặt chính ngôi nhà có trang trí bằng nhiều họa tiết công phu.

Ngôi dinh thự mang kiến trúc Á – Âu nổi bật được thể hiện qua những họa tiết cành nguyệt quế đắp nổi trên các cửa vào. Đây là biểu tượng cho sự hạnh phúc, sự thịnh vượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *