Categories
Di sản Việt

Độc lạ Việt Nam khu lăng mộ xa hoa

Có thể nói rằng ở Việt Nam chỉ duy nhất một ngôi làng có khu lăng mộ đặc biệt như ở An Bằng – không chỉ được gọi là ‘thiên đường lăng mộ’. Nó còn được gọi là “Biệt thự của người chết”, thành phố ma hay “Thành phố Delgho” cũng như kích thước của các khu phức hợp quan trọng nhất chỉ là 38000㎡, nhưng chứa một cơ thể tuyệt vời cùng một lúc. Số lượng các ngôi mộ là cụ thể, nhưng ước tính có hơn 1000. Hầu như tất cả các ngôi nhà, cung điện cho người chết này thậm chí là những ngôi đền đều có nhiều hơn bốn tầng,

Khu lăng mộ An Bằng là nơi yên nghỉ của cha ông được con cháu làng An Bằng hết lòng đổ tiền của để sửa sang. Hiện tại Khu lăng mộ này rộng khoảng 40ha, trải rộng trên vùng đất của 4 ngôi làng đông dân của Bang Thuong, Trung Hai, Dinh Hai với hàng ngàn ngôi mộ đông đúc.

Cư dân thích xây dựng các ngôi mộ mới và lớn hơn mỗi năm, nhưng chúng không phải lúc nào cũng giống như năm ngoái. Nó có giá vài tỷ đồng mỗi ngôi nhà nhưng giá thị trường nhỏ hơn thế.

Nhiều mộ khác nhau được xây dựng và sau đó bị phá hủy hoàn toàn để xây dựng những ngôi nhà lớn hơn để kéo dài trong vài năm. Khung cảnh xây dựng các ngôi mộ trông giống như đi vào một vùng đất sâu thẳm, bí ẩn.

Nguồn bài viết: Lăng mộ An Bằng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *