Categories
Tin xây dựng

Tìm hiểu các loại gạch xây dựng

Gạch xây dựng là vật liệu xây dựng vô cùng quen thuộc với mọi công trình. Cùng tìm hiểu các loại gạch xây dựng đang có mặt trên thị trường hiện nay nhé!

gạch đỏ, gạch nung

Gạch xây dựng hiện nay được chia thành 2 loại chính là gạch xây nung và gạch xây không nung.

Gạch xây nung

Còn được gọi là gạch đỏ, được sản xuất từ ​​đất sét và các chất phụ gia qua quá trình nung ở nhiệt độ cao. Thành phẩm có màu đỏ hoặc nâu gạch, gồm các loại phổ biến, như: gạch đỏ đặcgạch đỏ 2 lỗ,….

Gạch đỏ đặc

Kích thước thường là 220x105x55mm, chịu lực tốt do được nén chặt và nung dưới nhiệt độ cao. Gạch đỏ đặc thường dùng trong thi công móng nhà, tường bao, bể nước.

Hạn chế của gạch đỏ đặc là trọng lượng nặng, làm chậm tiến độ thi công, giá thành cũng cao hơn các loại khác.

Gạch đỏ 2 lỗ

Kích thước của gạch đỏ nung 2 lỗ thường là 220x105x55mm, được dùng xen kẽ với gạch đặc trong xây tường để giảm trọng lượng.

gạch xây 2 lỗ

Gạch đỏ 2 lỗ có trọng lượng nhẹ nên giảm thiểu khả năng chịu lực, rút ​​ngắn thời gian thi công, giá thành rẻ hơn gạch đỏ đặc. Nhưng lại chống thấm kém nên thường không được sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao, không dùng cho các hạng mục tường chịu lực.

Gạch đỏ 6 lỗ

Gạch đỏ 6 lỗ có kích thước 220x105x150mm, thường được dùng để xây tường ngăn giữa các phòng, chống nóng sân thượng và các kết cấu tường không chịu lực.

gạch 6 lỗ

Gạch đỏ 6 lỗ là thi công nhanh, giá thành rẻ nhưng khả năng chịu lực, chống thấm kém, gạch mỏng khi khoan vít vào tường.

Gạch ống xây dựng

gạch ống

Gạch ống xây dựng được làm từ đất sét và nước, tùy theo nhu cầu sử dụng mà gạch có nhiều kích thước khác nhau.

Gạch không nung

Do không sử dụng nhiệt nên gạch không nung có màu xám và không đỏ như gạch nung. Gạch không nung vẫn đảm bảo các chỉ tiêu về cường độ, độ rắn chắc, độ bền uốn và độ hút nước nhờ lực ép, rung hoặc vừa ép và vừa rung.

Gạch không nung có những ưu điểm như độ bền cao, cách nhiệt, cách điện tốt, nhẹ, chống thấm, chịu nước nên thường được sử dụng trong các công trình cao tầng.

Gạch bê tông siêu nhẹ AAC

Gạch bê tông AAC siêu nhẹ được sản xuất bằng công nghệ tạo lỗ rỗng trong kết cấu, được sử dụng rộng rãi cho các công trình dân dụng,…

gạch aac

Gạch bê tông bọt

Gạch bê tông bọt có cấu tạo tương đối giống với gạch AAC, nhưng được sản xuất đơn giản và quy mô nhỏ hơn so với dây chuyền sản xuất gạch AAC.

gạch bê tông bọt

Gạch bê tông bọt có trọng lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt, còn được dùng để chống nóng, giảm ồn. Vật liệu sử dụng an toàn cho sức khỏe và môi trường.

Gạch block

Gạch block được sản xuất từ ​​xi măng, cát và xỉ than. Độ bền của gạch block được cải thiện nhờ máy ép, rung gạch cùng lớp keo bên trong.

gạch block

Gạch block được sử dụng rộng rãi cho các công trình phụ trợ nhỏ cho đến cao tầng.

Gạch terrazzo

Gạch Terrazzo được sử dụng để lát vỉa hè, được sản xuất từ ​ xi măng, cát, đá bụi, đá lửa, bột đá, bột màu và hạt đá granit.

Gạch Terrazzo trắng xám

Gạch trồng cỏ 8 lỗ

Gạch cỏ 8 lỗ sản xuất từ ​​đá lửa, cát, xi măng và các loại phụ gia. Hỗn hợp này được ép chặt trong khuôn thép bằng công nghệ ép rung. Loại gạch này được dùng để lát sân vườn, đắp bờ, trang trí.

Báo giá gạch xây mới nhất 2021

Bảng giá tổng hợp giá gạch xây dựng phổ biến nhất hiện nay, bao gồm cả giá gạch xây nhàgiá gạch nung và giá gạch không nung.

Cập nhật giá gạch xây dựng mới và chi tiết nhất ngay tại đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *