Categories
Tin xây dựng

Tìm hiểu về một số loại gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất

Trong thiết kế nội thất, gỗ tự nhiên luôn là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi nó thuận tiện cho việc chế tác, đục đẽo và cho ra được những sản phẩm tinh tế, độc đáo đậm chất nghệ thuật cho không gian.

Gỗ tự nhiên được lấy trực tiếp từ những cây có phần thân gỗ lớn như cây lấy gỗ, cây lấy nhựa, tinh dầu… Gần như không cần phải qua bất kỳ công đoạn sản xuất nào mà muốn làm đồ nội thất chúng ta có thể trực tiếp thi công luôn. Chính vì thế xét về mặt giá thành thì gỗ công tự nhiên luôn có giá thành cao hơn một chút. Dưới đây sẽ là thông tin của một số loại gỗ tự nhiên đang được nhiều người lựa chọn, vậy bạn có biết gì về những loại gỗ này không? Để https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ nói cho bạn biết nhé.

go-soi

Gỗ xoan đào

Đây là loại gỗ được nhập khẩu chủ yếu từ Campuchia hoặc Lào, đây là loại gỗ được lấy trực tiếp từ cây xoan đào một loại cây mọc hoang trong rừng, gỗ khi mới xẻ có màu hồng sẫm, cứng và có vân gỗ tự nhiên, thớ gỗ cũng khá mịn, ngoài ra nó còn có khả năng chịu nhiệt, chịu nước và chịu lực nén cũng khá tốt nữa.

Ưu điểm: 

– Có độ bền cao

– Chịu nhiệt tốt

– Hạn chế tình trạng nứt nẻ, cong vênh

– Có màu đỏ tự nhiên khá đẹp

– Giá cả hợp lý với nhiều gia đình

Hạn chế:

– Cần tẩm sấy kỹ trước khi chế tác

– Không nên sơn những màu sắc sáng

Gỗ sồi mỹ

Đây là loại gỗ được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó có màu sắc đẹp và cũng khá cứng cáp, gỗ có nhiều đường vân khác nhau và bạn cũng có thể chế tác thành những món đồ nội thất với hình dáng, kích thước khác nhau với màu vân phù hợp.

Ưu điểm:

– Gỗ chắc, nhẹ và khả năng chịu lực khá tốt

– Sử dụng hơi cũng có thể uốn cong thân gỗ được, độ bám đinh của nó khá cao.

– Có thể sơn theo màu sáng tối tùy ý thích

– Phù hợp được với điều kiện nóng ẩm của khí hậu Việt Nam.

Hạn chế:

– Vì kết cấu gỗ vững chắc nên việc tẩy, sấy sẽ mất nhiều thời gian hơn

– Để có được gỗ sồi chất lượng thì cần tìm địa chỉ cung cấp gỗ uy tín

Gỗ sưa

Đây là loại gỗ quý có màu vàng đỏ, vân gỗ đẹp và cũng có mùi thơm mát, vì thế mà nó có giá thành khá cao, bạn cần dựa vào những đặc điểm sau để có thể nhận biết được loại gỗ chuẩn xác nhất:

– Gỗ phải có màu vàng hoặc màu bã trầu mới được cho là đẹp

– Gỗ rất cứng nhưng cũng khá dẻo có mùi thơm mát, khi đốt nó sẽ cho tàn màu trắng đục

– Có đến 4 mặt vân gỗ

– Mỗi vân gỗ có từng lớp đẹp và thớ gỗ mịn với màu sắc như đỏ sẫm, màu hồng… nhiều khi sẽ xuất hiện một số vân gỗ màu đen.

Trên đây là một số thông tin về những loại gỗ đang được nhiều người ưa chuộng trên thị trường, bạn có thể lựa chọn cho mình loại gỗ đẹp và phù hợp với điều kiện tài chính của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *