Categories
Tin xây dựng

Một vài đặc điểm nổi bật của gạch bông gió có thể bạn chưa biết

Trước đây người ta thường sử dụng gạch bông gió để làm tường nhà bởi nó sẽ tạo nên một bức tranh nghệ thuật vô cùng đặc biệt và giúp gia chủ cũng không còn phải chát tường nữa. Loại gạch này đã khá quen thuộc với người dân Việt Nam và cho đến thời điểm hiện tại vẫn có rất nhiều gia đình lựa chọn.

Đây là loại gạch được sử dụng để thông gió và lấy ánh sáng, nhiều khi còn có thể sử dụng để tạo nên những bức vách ngăn nghệ thuật đem lại tính thẩm mỹ cao nữa. Nếu như bạn đang chưa nắm rõ về đặc điểm của loại gạch này thì hãy cùng đi theo dõi ở nội dung dưới đây nhé, chúng tôi sẽ nói cho bạn biết.

gach-bong-gio-1

Đặc điểm nổi bật của gạch bông gió 

Nguyên liệu chính để tạo nên loại gạch này chính là cát và xi măng, trước đây thì những bước tường làm từ gạch bông gió chủ yếu sử dụng để thông gió và lấy ánh sáng nhưng hiện nay, với sự đa dạng của các mẫu hoa văn nó đã trở thành một sản phẩm trang trí hoàn hảo để giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng, xinh đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ cao hơn.

Những viên gạch bông gió thường thì có các họa tiết lá, bông hoa đơn giản nhưng có những viên gạch được chế tạo đặc biệt lấy cảm hứng từ trong cuộc sống nên sẽ có hình chữ thập, hình chiếc bánh, hình cánh bướm… tất cả đều mang những họa tiết độc đáo nhất đáp ứng được những không gian riêng cho mỗi gia đình.

Nếu nhìn từ bên ngoài ta sẽ thấy gạch bông gió có 3 lớp đó là lớp dưới cùng, đến lớp giữa và lớp trên cùng. Chúng thường sẽ được khoét một lớp để tạo nên hình đặc biệt hay nó có mục đích là lấy ánh sáng.

Về màu sắc thì vì nguyên liệu chính là xi măng nên nó sẽ có màu xám trắng, còn nếu như sử dụng nguyên liệu là đất nung thì sẽ có màu hồng, cam hay đỏ vàng, và đã xuất hiện cả loại gạch bông gió tráng men nữa sẽ tạo nên sự đang dạng hơn về màu sắc và nó cũng giúp cho tường trở nên sạch sẽ hơn.

Ưu điểm của gạch bông gió

  • Nó có khả năng lấy gió và ánh sáng tự nhiên khá tốt: Chính nhờ vào cấu tạo đặc biệt của mình mà loại gạch này đã cho phép không khí hay ánh sáng đi xuyên qua một cách dễ dàng nhất.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Với những mẫu hoa văn gần gũi với đời thường thôi nhưng loại gạch này đã giúp cho ngôi nhà có được những nét thẩm mỹ cao, riêng biệt và hết sức độc đáo, không những thế nó còn được kết hợp với nhiều loại gạch khác nhau nữa sẽ càng tạo nên phong cách mới lạ đấy.
  • Có độ cứng tương đối cao: Với các liên kết của gạch bông gió đã tạo nên sự bền vững và mang đến một độ cứng cao cho không gian, ví dụ như làm tường đồng thời nó cũng có khả năng chống chịu thời tiết khá tốt đấy.
  • Đảm bảo an toàn cho sức khỏe: so với những loại vật liệu tự nhiên thì loại gạch này khá an toàn không tạo nên những chất phóng xạ ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *