Categories
Tin xây dựng

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà gác lửng không thể bỏ qua

Ngôi nhà có gác xép đẹp sẽ giúp tăng không gian sử dụng, khiến ngôi nhà trở nên tiện ích hơn, thoáng đãng hơn. Tuy nhiên khi thiết kế không phải thiết kế như thế nào cũng được mà có những điều kiêng kỵ bạn cần phải tránh để đảm bảo tính phong thủy và hài hòa cho cả ngôi nhà.

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì gác lửng được cho là kiến trúc phổ biến để tăng diện tích sinh hoạt cho ngôi nhà, nhất là tại những thành phố lớn, không khó để thấy được những kiểu thiết kế này, trong phong thủy xây dựng thì có khá nhiều điều kiêng kỵ mà bạn cần phải để tâm khi thiết kế gác lửng đẹp, vậy đó là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

gac-lung-dep

Gác lửng với độ dốc quá lớn

Đây được cho là điều kiêng kỵ nhất hãy nhớ là một khi đã thiết kế thêm gác lửng trong nhà tức là mái nhà đã bị thấp xuống vì thế mà luồng khí khi di chuyển vào trong nhà nó sẽ không được thuận lợi như trước nữa,  nên khi thiết kế gác lửng quá dốc nó sẽ làm cho luồng khí nhanh bị thoát ra ngoài không tốt trong phong thủy ngũ hành.

Xà ngang chèn ép gác lửng

Tuyệt đối không được thiết kế xà ngang chèn ép gác lửng nhé, đây chính là điều kiêng kỵ trong phong thủy vì nếu như thiết kế như vậy sẽ khiến cho tài lộc bị suy giảm và từ đó khiến cho ngôi nhà bị hao tài, tốn của không mang lại được sự thoải mái và lưu thông tốt cho dòng năng lượng tốt, khiến cho bạn không có được tài lộc, gặp được nhiều may mắn.

Gác lửng không có cửa sổ

Tại sao bạn lại không thiết kế cửa sổ cho gác lửng nhà mình nhỉ? Đây chính là điều nên làm vì sao? Bởi gác lửng thường có diện tích không quá rộng nên không có cửa số sẽ cảm thấy vô cùng bức bí, vì thế việc thiết kế thêm cửa sổ là cách để giúp cho ánh sáng và gió tự nhiên đi vào trong ngôi nhà của bạn, giúp cho không khí được lưu thông và ngôi nhà cũng trở nên sáng hơn, thông thoáng hơn. 

Ngoài ra thì màu ấm hay những màu nhạt sẽ phù hợp hơn khi sơn gác xép. Bởi khi sử dụng màu đậm hay những màu quá nóng sẽ khiến cho không gian trở nên bức bí hơn, khó chịu hơn khi sống trong đó.

Cầu thang nối thẳng gác lửng

Trong phong thủy, dòng khí sẽ di chuyển từ cửa chính, đi lên cầu thang và vào trong phòng, nên nếu như cầu thang nối thẳng với gác lửng sẽ phần nào khiến cho dòng năng lượng không tốt vào thẳng phòng của bạn điều này làm ảnh hưởng đến tài khí, và vận khí. Vì thế khi làm cầu tyhasng cho gác lửng không nên làm cầu thang thẳng mà nên làm cầu thang xoắn ốc hay có chỗ vòng để dòng khí khi di chuyển có chỗ để giữ lại nhé.

Trên đây là một số điều kiêng kỵ mà bạn cần phải nắm bắt nếu như muốn có một gã xép đẹp, Hãy cố gắng thiết kế để ngôi nhà luôn có thêm tài lộc, có thêm năng lượng tốt về phong thủy và đặc biệt là đảm bảo độ thông thoáng, mang lại tiện ích nhé.

1 reply on “Những điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà gác lửng không thể bỏ qua”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *