Categories
Tin xây dựng

Hướng dẫn trang trí mặt tiền nhà theo phong thủy?

Với một ngôi nhà ở thì ngoài kiến trúc nhà, nội thất thì phần thiết kế trang trí mặt tiền cũng vô cùng quan trọng, nó không chỉ đảm bảo yếu tố đẹp, thẩm mỹ mà còn cần phải đúng theo phong thủy xây dựng để giúp hút vượng khí cho gia chủ.

Kể cả những ngôi nhà phố hay nông thôn, nhà 1 mặt hay 2, 3 mặt tiền… thì việc làm này đều cần thiết và bạn cần phải lưu tâm nếu như muốn có dòng năng lượng tốt vào ngôi nhà của mình, thường thì mặt tiền của ngôi nhà sẽ là nơi mà bạn bố trí phần cửa chính và cũng rộng hơn toàn cảnh của ngôi nhà. Vì thế mà việc làm này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ bạn cần phải tuyệt đối cẩn thận khi tiến hành thiết kế.

HƯỚNG DẪN TRANG TRÍ MẶT TIỀN NHÀ THEO PHONG THỦY

Khi tiến hành trang trí mặt tiền nhà hợp phong thủy thì bắt buộc bạn phải tính toán đến yếu tố di chuyển của vận khí cũng như nguồn năng lượng của toàn bộ không gian trong ngôi nhà, bạn có thể tham khảo như sau:

Phần mặt tiền của ngôi nhà nó phải có thêm được nguồn sinh khí từ việc bạn thiết kế mặt tiền như thế nào, khi có dòng sinh khí tức là ngôi nhà của bạn cần phải được sạch sẽ, thông thoáng, sáng sủa và nhất là bố trí tỉ lệ sân vườn cần được phân chia cân đối và tránh những nơi có dòng khí xung sát và ngôi nhà ví dụ như cửa đi thẳng nhà cửa phần đường góc nhọn của ngôi nhà, cây cối, hay hòn non bộ… cần chú ý thật cẩn thận vấn đề này.

Với những ngôi nhà phố thì phần mặt tiền của ngôi nhà cần phải thông thoáng và không nên làm nhô lên phía trước hay tụt lại về phía sau so với những ngôi nhà cùng dãy. Ngoài ra thì cũng nên trang trí và sắp xếp phần mặt tiền nhà cho hợp phong thủy và tránh nước đọng ô nhiễm nguồn nước, dọn vệ sinh sạch sẽ xung quanh để đảm bảo cho ngôi nhà luôn sạch sẽ nhất.

Nếu như trước nhà có ao hồ hay thác nước phong thủy thì phải đảm bảo hợp phong thủy tránh việc để bể nước có vòi hay chậu nước bởi điều này không hợp phong thủy. Về màu sơn mặt tường thì cũng nên lựa chọn màu hợp với mệnh gia chủ, nhưng nói chung thì không nên chọn màu tối hay quá rực rỡ mà nên chọn những màu sáng nhẹ nhàng là thích hợp nhất.

Có thể lựa chọn trang trí mặt tiền cho ngôi nhà bằng những cây xanh hợp phong thủy nó sẽ giúp cho ngôi nhà có thêm được nhiều sinh khí cũng như loại bỏ được hết sát khí cho ngôi nhà, điều này sẽ giúp cho gia chủ có thêm may mắn hơn.

Đặc biệt cần phải quan tâm đến phong thủy phần cổng trước mặt tiền ngôi nhà cùng với phần tường bao xung quanh để đảm bảo độ vững chắc và cao phù hợp mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà. 

Quả thật việc đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà vô cùng quan trọng, ngoài việc để ý đến mặt tiền ngôi nhà thì phần nội thất, màu sắc, cầu thang, phòng ngủ, phòng khách… trang trí như thế nào cho hợp phong thủy cũng cần đặc biệt quan tâm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *