Categories
Tin xây dựng

Cấu tạo nhà thép tiền chế bao gồm vật liệu cơ bản nào?

Nhà thép tiền chế hiện nay không còn xa lạ gì với người dùng nữa, nó được ứng dụng khá nhiều từ những công trình công cộng, nhà xưởng cho đến nhà ở dân dụng nữa, với ưu điểm nhà nhẹ, giảm tải trọng công trình, thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Tuy xuất hiện khá nhiều nhưng nếu như không phải người trong ngành chúng ta cũng khó có thể nắm bắt được cấu tạo nhà thép tiền chế đâu nhé, nó có cấu tạo như thế nào? Và bao gồm những vật liệu cơ bản nào? Nếu như đang quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

cau-tao-nha-thep-tien-che

CẤU TẠO CỦA NHÀ THÉP TIỀN CHẾ BAO GỒM CÁC VẬT LIỆU CƠ BẢN NÀO?

Bạn hãy để ý đến những loại vật liệu cơ bản dưới đây, nó đã tạo nên cấu tạo của nhà thép tiền chế đấy, đó là:

Khung thép của nhà thép tiền chế

Hệ thống khung thép được cho là thành phần chính và không thể thiếu trong nhà tiền chế, tùy vào những công trình khác nhau mà lúc này ta sẽ tiến hành lựa chọn khung thép với kích thước khác nhau. Ưu điểm của khung thép là nó có thể sản xuất đồng bộ và đưa vào công trình để thi công, lắp đặt nhanh chóng vì thế mà giúp giảm thiểu thời gian thi công đi khá nhiều. 

Không những thế, so với bê tông thì thép có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều nên sẽ giúp giảm tải trọng ở mọi mặt nữa đấy.

Hệ thống tôn lợp mái

Khi thép được sử dụng làm khung thì phần tôn sẽ được dùng làm hệ thống che chắn, lợp mái cho các công trình xây dựng khác nhau, nhất là công trình có diện tích lớn như nhà xưởng, nhà kho… bởi nó có màu sắc khá đa dạng, nhiều chủng loại và trọng lượng cũng vô cùng nhẹ. 

Với mỗi công trình khác nhau thì bạn có thể lựa chọn các loại tôn sao cho phù hợp, hiện nay có 3 loại tôn chính đang được sử dụng nhiều nhất trong cấu tạo nhà thép tiền chế đó là:

  • Tên 3 lớp cách nhiệt
  • Tôn 1 lớp
  • Tôn lấy ánh sáng

Tuy nhiên nó cũng có 1 nhược điểm đó là khả năng cách âm kém nên sẽ không thể giảm thiểu được tiếng ồn.

Hệ thống tấm che để định hình nhà thép tiền chế

Sau khi bộ khung và phần mái đã hoàn thiện rồi thì lúc này những tấm che chính là phần quan trọng để khiến cho nhà thép tiền chế được hoàn thành, để đảm bảo độ chắc chắn thì với những ngôi nhà bê tông cốt thép người ta thường sử dụng gạch để làm tường bao xung quanh hay vách ngăn cho các công trình. Nhưng gạch đỏ có nhược điểm là phải nung dẫn đến ô nhiễm môi trường, bầu không khí, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Vì thế việc xây dựng nhà thép tiền chế người ta sẽ sử dụng vật liệu chính đó là những tâm xi măng được làm sẵn vừa nhanh chóng lại thân thiện với môi trường, đặc biệt là những tấm xi măng này có trọng lượng khá nhẹ so với chất liệu là gạch truyền thống vì thế mà sẽ giúp giảm thiểu trọng tải tác động lên mọi mặt nhất là phần móng của công trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *