Categories
Tin xây dựng

Cơ hội khi các nhà đầu tư đổ bộ vào Việt Nam

Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam ở hầu hết các ngành nghề trong đó có sản xuất linh kiện điện tử như công ty luxshare ict… điều này sẽ tạo nên khá nhiều cơ hội để nền kinh tế phát triển nhưng cũng đặt ra khá nhiều thách thức mà chúng ta phải vượt qua.

Chính phủ Việt Nam hiện đưa ra khá nhiều những chính sách ưu đãi khác nhau  cho doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam điển hình nhất là chính sách ưu đãi về thuế như: miễn thuế 4 năm và giảm 50% thuế nộp trong 5 năm tiếp theo đối với những doanh nghiệp thực hiện những dự án đầu tư mới… Vậy cơ hội của nước ta trong điều kiện kinh tế hội nhập này là gì?

Cơ hội mà Việt Nam có thể dành được

Việc cách doanh nghiệp nước ngoài đổ xô ồ ạt đầu tư vào nước ta sẽ mở ra những cơ hội lớn như:

  • Phát triển công nghệ kỹ thuật góp phần tăng vị thế của Việt Nam: Việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài sẽ giúp tăng cường vị thế của nước ta 1 cách nhanh chóng trong khu vực và quốc tế, không những thế Việt Nam hiện còn là quốc gia được đánh giá cao về nhiều mặt, nhiều lợi ích khác nhau và những dự án như thế này cũng góp phần đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường lớn hơn như Nhật Bản, úc, canada…
  • Thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài vào những dự án giúp cho ngành công nghệ kỹ  thuật Việt Nam phát triển, nhân lực Việt có thêm cơ hội để tiếp cận với nhiều kỹ thuật mới tiên tiến và hiện đại hơn.
  • Giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo được công ăn việc làm cho nhiều đối tượng người dân: Khi công nghệ kỹ thuật phát triển đây được cho là cơ hội để nâng cao chất lượng sản phẩm lớn cho doanh nghiệp đấy, vì thế mà những doanh nghiệp sẽ phát triển nhiều hơn về khả năng sản xuất cũng như bắt kịp xu hướng phát triển mới của thế giới. Nhưng doanh nghiệp này cũng phần nào đó đáp ứng được chuỗi cung ứng toàn cầu tham gia hiệu quả hơn.
  • Một phần vô cùng quan trọng là nó đã tạo nên được 1 lượng công ăn việc làm hoàn hảo cho người lao động Việt, điều này sẽ giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp và thúc đẩy phát triển được nền kinh tế ngày càng cao hơn.
  • Giúp ổn định các chính sách xã hội và triển khai chúng được nhanh chóng và dễ dàng hơn, nhà nước có điều kiện để đẩy nhanh cải các thể chế về cả kinh tế và xã hội 1 cách toàn diện nhất, tạo môi trường đầu tư lý tưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *