Categories
Tin xây dựng

Ưu – Nhược điểm của keo dán gạch là gì?

Trong xây dựng hiện nay người ta sử dụng khá nhiều loại keo dán khác nhau như keo ab, keo dán gạch, keo dán gỗ, keo dán bê tông… những loại keo này luôn đem lại độ bền cao cho sản phẩm và đặc biệt là có giá thành khá thấp.

Trong nội dung dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm về keo dán gạch. Nếu như trước đây muốn lát nền người ta sẽ sử dụng xi măng để dán gạch hoa thì hiện nay người ta lại sử dụng loại keo dán gạch bởi nó giúp hạn chế tối đa hiện tượng rỗng xi măng, vỡ gạch men và chi phí lại vô cùng rẻ, dễ dàng thi công cố độ bền cao.Vậy bạn đã biết nó có ưu điểm và nhược điểm gì chưa?

Bạn biết gì về keo dán gạch?

Thật ra keo dán gạch chính là một sản phẩm được tạo ra từ hỗn hợp xi măng và cát sạch, nó đã được xử lý triệt để trên dây chuyền công nghệ cao và phụ thuộc gốc Polyme cải tiến cùng một số những thành phần phụ gia khác. Cũng giống như keo ab loại keo này đã được phối trộn với nhau trên hệ thống dây chuyền hiện đại.

Sản phẩm keo dán gạch này có khá nhiều ưu điểm nhưng cũng có 1 số hạn chế nhất định, cùng đi tìm hiểu xem nó có điểm gì nổi bật nhé.

Ưu điểm của keo dán gạch là gì?

Chuyên mục liên quan: Simili trải sàn là gì? Top 10 mẫu simili ĐẸP – ĐỘC – CHẤT

Khi sử dụng keo dán gạch này bạn sẽ nhận thấy nó mang lại khá nhiều lợi ích thiết thực giúp cho con người ta cảm thấy tiện lợi hơn rất nhiều đấy, có thể kể ra như:

  • Có cường độ bám dính cao: So với xi măng thông thường thì khi bạn sử dụng keo dán gạch nó sẽ cho cường độ bám dính cao hơn nhiều.
  • Trong quá trình sử dụng sẽ không gây nên tình trạng bong tróc gạch đâu nhé.
  • Kể cả khi nhà bạn sử dụng những loại gạch hiện đại thì keo dán gạch này cũng vô cùng tương thích chính là nhờ vào cơ chế bám dính dạng móc treo đây chính là sự khác biệt lớn nhất mà loại keo này mang lại so với cơ chế bám dính hút nước hay thủy hóa của xi măng.
  • Các dòng keo dán gạch cao cấp có thể hạn chế được khả năng thẩm thấu của nước xuống bề mặt nền nữa nhé.
  • Việc sử dụng keo dán gạch sẽ dễ dàng thi công hơn rất nhiều dựa vào tính năng kéo dài thời gian thi công và cũng hạn chế được khả năng trơn trượt của gạch nữa nhé. 
  • Có thể thi công dễ dàng trên nhiều bề mặt khác nhau.
  • Có tính chất ổn định nhất vì được sản xuất trên dây chuyền hiện đại.

Nhược điểm của keo dán gạch là gì?

Tuy có khá nhiều ưu điểm tuy nhiên loại sản phẩm này cũng có những  hạn chế nhất định, đó là:

  • Nếu như thời gian đông cứng của xi măng khá nhanh thì loại keo dán gạch này lại lâu hơn vì thế mà rất hạn chế việc di chuyển, đi lại trong thời gian đầu khi mới thi công. Thời gian để đóng rắn là khá lâu.
  • Mặt bằng thi công thì cần đảm bảo là khô, sạch và bằng phẳng như thế mới giúp cho việc thi công được thẩm mỹ nhất.
  • Từ ngày sản xuất thì chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng thôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *