Categories
Tin xây dựng

Tìm hiểu về nhà đúc giả có bền hay không?

Nhà đúc giả đang được khá nhiều gia đình, chủ công trình… lựa chọn bởi nó giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thi công hiệu quả. Tuy nhiên thì vấn đề được đặt ra ở đây chính là liệu nhà đúc giả có bền hay không?

Đây là câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm gửi về https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ , thật ra bạn nên nhớ là với sàn đúc giả hay sàn đúc thật thì yếu tố mà tạo nên sự cân bằng, sự bền vững chính là hệ khung dầm, khi bạn lựa chọn thiết kế được hệ khung dầm đạt tiêu chuẩn, chính xác và cụ thể thì sẽ khiến cho toàn bộ hệ thống được chắc chắn hơn, tăng độ bền và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

nha-duc-gia-1

Nhà đúc giả có bền hay không?

Mặc dù nhà đúc giả không được ưa chuộng nhiều như các mẫu nhà cấp 4 nhưng dù xây mới hay nâng tầng, sửa chữa nhà… thì việc sử dụng đúc giả bạn cần phải để ý đến khá nhiều vấn đề nhưng để đảm bảo độ bền của công trình thì cần phải để ý đến 2 vấn đề cốt lõi sau:

Để ý đến hệ khung sắt chịu lực

Nếu độ khẩu của ngôi nhà khoảng hơn 4m thì bạn cần phải đặc biệt đăng ký đến việc phân bổ hệ thống khung sắt sao cho phù hợp nhất, nhất là các tiêu chí như:

  • Lấy phương ngắn nhất để gác đà chính
  • Và sử dụng phương dài hơn để làm đà phụ
  • Các đà chính sẽ có khoảng cách cách nhau là 0,6m.

Thường thì đà chính người ta sẽ sử dụng hộp quy cách 5x10cm và có độ dày là 1,8mm trở lên, phần thép với hình chữ I, C và đà phụ sẽ ở khoảng 4x8cm. Bạn cần để ý chính xác đến khoảng cách và kích thước để đảm bảo cho khung luôn được chắc chắn nhất.

Về việc lắp đặt tấm Cemboard lên trên khung xương để làm nhà đúc giả thì sao?

Cần phải lựa chọn tấm đặt có chiều dày phù hợp, thường thì khoảng 14mm hoặc 16mm là phù hợp nhất đối với nhà dân dụng để ở, còn với những quán cà phê, siêu thị hay nhà xưởng thì khoảng 18mm, 20mm là phù hợp nhất.

Khi lắp đặt những tấm này trên khung xương để tạo nhà đúc giả đảm bảo độ bền thì cần lưu ý là đặt các tấm so le nhau, nếu như được thì có thể cắt đôi các tấm ra để chia tỉ lệ cho cân bằng nhất, việc này còn giúp cho việc tăng cường khả năng chịu lực của sản nữa, nó hạn chế tối đa tình trạng các tấm bị cong, võng xuống ở phần mép, vừa gây mất thẩm mỹ lại đảm bảo không phù hợp với người sử dụng.

Có không ít người khi thi công nhà đúc giả thì đã thiết kế phần xà gồ với sàn chịu lực cho các ngôi nhà có độ khẩu lớn, đồng thời sử dụng sắt hộp với kích thước tương đối mỏng. Và còn muốn tăng thẩm mỹ bằng cách sau khi đúc bê tông thì ốp thêm 1 lớp gạch men lên trên nữa, nhưng bạn nên nhớ là nhà đúc giả nó sẽ không như sàn đúc thật vì rất có thể sẽ bị cong, võng xuống gây ảnh hưởng và có những tác động khá mạnh có thể khiến cho gạch men bị vỡ. Bạn cần phải lưu ý đặc biệt trong trường hợp này.

Còn nói chung thì khi đã thiết kế nhà đúc giả thì nó cũng vẫn đảm bảo được độ bền cho người sử dụng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *