Categories
Tin xây dựng

Một vài lưu ý khi sử dụng gạch lát sân thượng để chống thấm

Sân thượng vốn là nơi cao nhất của ngôi nhà, đây là vị trí thường xuyên phải chịu những tác động tiêu cực của thời tiết như mưa, nắng, nóng, lạnh… vì thế mà khi thiết kế trần bạn cần phải thi công cẩn thận để đảm bảo an toàn và cũng để chống thấm hiệu quả.

Những vật liệu cao cấp, an toàn, phù hợp dường như là thích hợp nhất để sử dụng trên phần sân thượng, trong số đó chúng ta không thể không nhắc đến lát gạch chống thấm sân thượng  được, nó vừa giúp chống thấm sân thượng hiệu quả mà lại tăng tính thẩm mỹ. Nếu như bạn có sử dụng sân thượng để trồng cây cũng đảm bảo an toàn nhé.

Xem thêm: Bảng giá gạch chống nóng sân thượng và các giải pháp chống nóng HIỆU QUẢ

Vậy khi sử dụng gạch lát sân thượng thì ta cần phải để ý đến những vấn đề gì?

Thật ra việc lát sân thượng không hề khó, nhưng để giúp cho công trình được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi đặc biệt là hiệu quả chống thấm và mang lại tính thẩm mỹ cao thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý những vấn đề dưới đây, đó là:

  • Keo dán gạch: Việc sử dụng keo dán gạch mà có công dụng chống thấm sân thượng tốt sẽ đảm bảo hiệu quả rất nhiều đấy, nhất là với những gia đình có phần sân thượng không có khả năng thoát nước nhanh cóng, hay chưa thực hiện hệ thống chống thấm… 
  • Kích thước của gạch lát sân  thượng: Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì việc bạn lựa chọn gạch có kích thước lớn dường như là không phù hợp cho sân thượng lắm mà nên ưu tiên sử dụng các loại gạch có kích thước nhỏ hơn. Mặc dù những gạch kích thước lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm keo dán gạch, thời gian thi công tuy nhiên độ giãn nở của gạch cũng lớn nó sẽ rất dễ bị gãy, nứt lúc này mà phải làm lại thì còn tốn kém hơn đấy, vì thế mà những loại gạch nhỏ sẽ phù hợp với điều kiện thời tiết hơn, vì thế mà bề mặt sân thượng công trình cũng đảm bảo an toàn hơn nhiều.
  • Để ý đến thẩm mỹ và thiết kế sản phẩm nữa: Nếu như bạn suy nghĩ sân thượng là vị trí cao nhất trong nhà và chả có ai lên đó nên không cần đến thẩm mỹ thì bạn đang sai lầm rồi đấy, sự kết hợp của các viên gạch lát sân thượng cần phải tạo được sự hài hòa với toàn bộ ngôi nhà, nó phải có màu sắc phù hợp, thiết kế và thẩm mỹ cần chuẩn xác và cả về chất liệu nữa nhé.
  • Chi phí gạch và thi công: Ngoài ra thì bạn cũng cần phải để ý tìm hiểu đến giá thành của sản phẩm, sao cho nó phù hợp với tài chính của bản thân để từ đó khiến cho bạn không bị áp lực về kinh tế.
  • Phong thủy ngũ hành: Chắc chắn rồi, khi bạn sửa, thiết kế hay làm bất kỳ một hạng mục nào thì việc để ý đến phong thủy là điều đương nhiên, vì nó sẽ giúp cho bạn có thêm những trải nghiệm quý báu để từ đó phát triển được bản thân, vận khí của cả gia đình, khiến cho mỗi thành viên gặp được nhiều may mắn, tài lộc và thành công hơn. Ngay cả việc thiết kế và sử dụng gạch lát sân thượng cũng phải thế nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *